BĂN KHOĂN KHI CHỌN NHA KHOA UY TÍN ĐỂ LÀM RĂNG SỨ?

BĂN KHOĂN KHI CHỌN NHA KHOA UY TÍN ĐỂ LÀM RĂNG SỨ?

Tìm hiểu cẩn thận trước khi thực hiện thẩm mỹ răng sứ là tâm lí chung của rất nhiều người. Có người vì sợ đau, có người sợ làm phải răng sứ kém chất lượng, lại có người lo bác sĩ non tay nghề gắn không đẹp, gắn răng không chắc,…muôn vàn nỗi lo nhưng thực sự đây chính là nỗi lo chính đáng trước khi chúng ta quyết định các biện pháp có tính xâm thực đến cơ thể.

Thấu hiểu cảm giác của khách hàng, Ucare gợi ý cho bạn thay vì phải bận tậm quá nhiều các vấn đề thì hãy chỉ tập trung: Tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín. Vì một địa chỉ uy tín luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn thay vì tự mình mày mò trên internet với những thông tin chưa được xác thực, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, và hơn hết là có thể an tâm về chất lượng răng sứ. Nhưng làm sao để tìm được nha khoa uy tín để làm răng sứ, bạn có thể tập trung vào các điểm sau.

1. Nơi sử dụng các loại vật liệu sứ có nguồn gốc rõ ràng

Một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ không ngần ngại nếu khách hàng yêu cầu giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm và luôn sẵn sàng cam kết bảo hành vật liệu sứ từ 3-5 năm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ với nguồn gốc, xuất xứ sản xuất khác nhau với tuổi thọ được giới thiệu là từ 15-20 năm. Tuy nhiên để đạt được tuổi thọ đó thì thường phải là răng toàn sứ với vật liệu sứ nhập khẩu, còn với răng sứ kim loại thông thường sau thời gian sử dụng khoảng 1-2 năm dễ ánh xanh nơi cổ răng kém thẩm mỹ. Trong số những răng sứ cao cấp, được nha sĩ khuyên dùng nhất nhất là răng toàn sứ Zirconia thiết kế và chế tạo 5D trên máy tính với công nghệ CAD/CAM của Đức.

Ngoài độ chịu lực tốt, răng toàn sứ Zirconia còn có hình dáng, màu sắc tự nhiên không khác biệt với răng thật, khi chế tác dễ đạt được nét thẩm mỹ tự nhiên, độ khít sát với cùi răng nên không gây cấn hay khó chịu.

2. Bác sĩ có chứng chỉ chuyên môn và kinh nghiệm

Để có thẩm mỹ răng sứ hoàn hảo nhất, không chỉ cần vật liệu cao cấp, công nghệ tiên tiến mà còn phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ từ khâu khám, tư vấn, lên kế hoạch điều trị. Một bác sĩ có tay nghề cao ngoài bằng cấp chuyên môn thì có thể quan sát qua cách thăm khám, ưu tiên nghiên cứu sử dụng các phương pháp xâm lấn răng thật ít nhất mà vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Bác sĩ Ung Viết Cường có chứng chỉ thiết kế nụ cười từ Mỹ

trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa.

Bên cạnh việc tư vấn, bác sĩ tại các phòng nha uy tín sẽ kiểm tra tỉ mỉ tính thẩm mỹ của răng sứ trên tổng thể hàm sẵn có, nụ cười, gương mặt và yêu cầu kĩ thuật viên tạo hình răng sứ trước trên mẫu răng mock-up để khách hàng quan sát trước, nếu đồng ý thì mới tiến hành thực hiện. Một bác sĩ có chuyên môn về thẩm mỹ nha khoa sẽ luôn xác định được mẫu răng phù hợp nhất với khách hàng  bằng hệ thống phân tích công nghệ cao thay vì sử dụng một công thức mẫu răng chuẩn duy nhất theo cảm tính

3. Nha khoa đầu tư bộ phận Labo 

Phòng Labo hay còn gọi là phòng nghiên cứu và tạo hình các vật liệu, thiết bị phục vụ cho việc điều trị nha khoa thẩm mỹ. Trong phục hình sứ, phòng Labo sẽ là khu vực tiếp nhận yêu cầu từ bác sĩ chuyên môn, lên phác đồ khuôn răng trên máy tính để tạo hình chính xác đến từng gờ rãnh của mặt răng.
Một phòng Labo ngay tại nha khoa ngoài việc tạo ra các sản phẩm phục hình sứ nhanh chóng, đảm bảo được chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí cho khách hàng mà còn chứng tỏ được mức độ đầu tư chuyên nghiệp. Do đó, thông thường chỉ các địa chỉ nha khoa cao cấp mới đầu tư một phòng Labo riêng vì cần khá nhiều chi phí và nhân lực có trình độ

4. Sở hữu phòng thanh trùng dụng cụ y tế

Nha khoa cũng là một lĩnh vực của y tế, vì vậy cơ sở vật chất ngoài đạt chuẩn về công nghệ, đầy đủ về thiết bị thì phải luôn có phòng thanh trùng dụng cụ tái sử dụng đạt chuẩn để tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng.

Đưa dụng cụ vào túi bảo quản trước khi đưa và máy tiếp liệu thanh trùng

Khi thực hiện phục hình sứ, không tránh khỏi bác sĩ chuyên khoa sử dụng bộ dụng cụ chuyên môn, vì vậy việc thanh trùng đạt chuẩn là yêu cầu tối ưu. Việc thanh trùng dụng cụ sẽ phải trải qua nhiều bước nhưng sở hữu tủ tia cực tím chứa dụng cụ tái sử dụng là vô cùng cần thiết.Hãy quan sát hoặc hỏi trợ tá về tủ tia cực tím chứa dụng cụ tái sử dụng, nếu ở đâu không có tủ này thì bạn cũng nên cân nhắc.

5. Luôn có hồ sơ, hình ảnh các khách hàng đã thực hiện phục hình sứ

Một cơ sở nha khoa định hướng phát triển lâu dài, chuyên nghiệp luôn có cơ sở dữ liệu khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Hãy yêu cầu xem trước một số hình ảnh khách hàng đã thực hiện dịch vụ phục hình sứ, kiểm tra mức độ thẩm mỹ giữa hình ảnh trước và sau khi thực hiện của khách hàng khách cũng sẽ biết được tay nghề bác sĩ.

Nếu nha khoa chỉ sử dụng hình ảnh trên internet để tiếp thị thì đây cũng là một trong những lý do để bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng gắn sứ.

Hình ảnh khách hàng làm răng sứ thực tế tại Ucare

6. Nha khoa uy tín luôn cam kết thực hiện đến khi khách hàng hài lòng

Tại những địa chỉ làm răng sứ uy tín, sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, trước khi thực hiện làm răng sứ, họ luôn thực hiện mẫu răng trên hàm mock up cho khách hàng quan sát trước khi quyết định thay vì chỉ sử dụng các phần mềm đồ họa để tư vấn. Sau khi gắn răng sứ, nếu khách hàng vẫn chưa thấy thoải mái thì sẽ được chỉnh sửa miễn phí đến khi hài lòng.

Thông thường, để tìm các nha khoa uy tín nhiều người vẫn hay hỏi bạn bè hay người thân, tự tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên, tất cả thông tin được tìm kiếm theo cách này đều chỉ mang tính cảm quan và khó xác thực, đến khi tìm đến địa chỉ được “truyền miệng” thì cơ sở vật chất thiếu hiện đại, hiệu quả thẩm mỹ không như ý sẽ gây thất vọng và nhiều phiền phức cho khách hàng. Tại Ucare và một số địa chỉ uy tín tại TP.HCM hiện nay, khách hàng luôn được tư vấn và thăm khám miễn phí vì vậy phương pháp tối ưu nhất là khách hàng nên trực tiếp nha khoa để có thể tự trải nghiệm và đưa ra quyết định trồng răng sứ đúng đắn.

BĂN KHOĂN KHI CHỌN NHA KHOA UY TÍN ĐỂ LÀM RĂNG SỨ?
Đánh giá bài viết!