Các Chuyên Gia Nói Gì Về Niềng Răng Trong Suốt?

Các Chuyên Gia Nói Gì Về Niềng Răng Trong Suốt?

Niềng răng với mắc cài kim loại, dây chun, khí cụ nặng nề không còn là lựa chọn duy nhất để sở hữu hàm đều đặn, thẳng hàng. Công nghệ niềng răng trong suốt thế hệ mới Invisalign đã trở thành phương pháp thẩm mỹ răng tự nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay.

nieng-rang-trong-suot-nha-khoa-ucare

 

Bạn Biết Gì Về Niềng Răng Trong Suốt Invisalign?

Liệu trình niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign sử dụng một loạt khoảng 35-40 khay niềng. Khay niềng sẽ được đeo liên tục trên răng chỉ trừ thời gian ăn, vệ sinh răng, đánh răng. Khay niềng sẽ được thay đổi khoảng 2 tuần một lần để dần đưa răng về trật tự.

nieng-rang-trong-suot-nha-khoa-ucare

Sau khi bác sĩ thăm khám, lên liệu trình điều trị, hình dạng các khay niềng sẽ được tái hiện trên phần mềm 3D mô phỏng cấu chính xác cấu trúc răng miệng của từng khách hàng theo từng thời kì. Bác sĩ chuyên môn sẽ dễ dàng quan sát mức độ sắp xếp của răng có đúng theo lộ trình hay không để có sự điều chỉnh kịp thời.

nieng-rang-trong-suot-nha-khoa-ucare

Hàm răng sử dụng khay niềng trong suốt qua các thời kì: từ lúc bắt đầu đến tháng thứ 12.

Nhà sản xuất của Invisalign tại California cho biết: Các khuôn niềng di chuyển răng hiệu quả nhờ đặc điểm khay niềng cố định nên ở các thời điểm khác nhau của liệu trình, răng nào đã phát triển ổn định sẽ được khay niềng giữ yên, chỉ những răng chưa ổn định thì mới được di chuyển. Cơ chế hoạt động của Invisalign đem lại hiệu quả không thua kém niềng răng thông thường.

Tuy nhiên, điểm lưu ý là Invisalign không phù hợp với trẻ em bởi vì phần mềm mô phỏng 3D để tạo nên loạt khay niềng trong liệu trình không cấu trúc chính xác với răng đang phát triển. Thông thường, từ 15 tuổi trở lên, răng mới phát triển ổn định, loạt khay niềng cũng dễ dàng được chỉ định theo liệu trình, đem lại hiệu quả niềng răng tối ưu nhất.

Các Chuyên Gia Nói Gì Về Niềng Răng Invisalign?

Cách đây nhiều năm, số lượng người lớn, trẻ em trên 15 tuổi niềng răng không nhiều vì đều có suy nghĩ răng đã ổn định, khó niềng và đặc biệt là trông nặng nề, giao tiếp kém tự tin. Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả ở Mỹ cũng có tình trạng tương tự. Theo Micheal Rennert, Chủ tịch hiệp hội chỉnh nha của Mỹ: Thời điểm trước báo cáo về số lượng người lớn niềng răng không nhiều nhưng đến thời điểm này với sự xuất hiện của Invisalign thì trung bình trong 100 ca niềng răng sẽ có 20-30% là người lớn.

Theo ông, không chỉ vì thu nhập của người lao động tăng lên mà chủ yếu do thẩm mỹ răng miệng đã được chú trọng hơn. Đặc biệt, sự phát triển của công nghệ chỉnh nha nói chung và sự xuất hiện đặc biệt của khay niềng trong suốt đã kích thích người có nhu cầu sở hữu hàm răng đẹp không còn e ngại như thời kì của niềng răng truyền thống với khí cụ nặng nề.

nieng-rang-trong-suot

Từ hiệu quả thực tế của niềng răng trog suốt mang lại, cho thấy khay niềng không chỉ điều chỉnh được những trường hợp đơn giản mà cả những trường hợp phức tạp hơn như răng khểnh, răng chồi ra-sụt vào. Hiện nay, số lượng khách hàng yêu cầu khay niềng trong suốt và được bác sĩ chỉ định phù hợp đạt đến 40-60% trong số các ca niềng răng.

Ưu điểm tuyệt vời của khay niềng trong suốt không chỉ là đạt tính thẩm mỹ cao 24/24 mà còn tiết kiệm đến 30% thời gian khách hàng phải đến gặp nha sĩ, cực kì phù hợp cho người bận rộn.

dang-ki-tai-ucare hotline-tai-ucare

Chi phí cho niềng răng Invisalign có thể cao hơn niềng răng truyền thống nhưng hiệu quả và tính thẩm mỹ mà khay niềng mang lại, tính tiện lợi của khay niềng là phù hợp với chi phí điều trị. Đó là lý do tại sao dù tại các nước có thu nhập cao như Mỹ, Úc, Đức, Pháp khách hàng sẵn sàng chi tiền cho khay niềng Invisalign thì tại các nước có thu nhập trung bình như Thái Lan, Việt Nam, Campuchia khay niềng Invisalign cũng được ưa chuộng không kém. Vì Invisalign mang đến nụ cười đẹp, giúp chúng ta tự tin, giao tiếp tốt hơn, có thể dẫn đến năng suất làm việc cao hơn, thu nhập tăng lên hơn nên việc chi một khoản tiền cho Invisalign không khó hiểu.

Chính những chuyên gia đầu ngành cũng khẳng định, hầu hết những khách hàng tìm đến niềng răng trong suốt đều có niềm tin vào việc mỉm cười tự tin hơn sẽ giúp ích cho họ trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Chiếm nhiều nhất là những khách hàng thường xuyên làm công việc giao tiếp: Bán hàng, bảo hiểm, diễn giả, luật sư, bác sĩ, phóng viên, các chính trị gia,…

nieng-rang-trong-suot-nha-khoa-ucare

Rõ ràng, hiệu quả của niềng răng trong suốt Invisalign không giới hạn tại bất kì quốc gia, khu vực nào. Chỉ cần là người lớn, trẻ em trên 15 tuổi, có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ và nhận được sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn đều có thể sử dụng và đạt hiệu quả tối ưu với niềng răng trong suốt Invisalign.

(Nguồn: Chuyên trang webmd)

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Các Chuyên Gia Nói Gì Về Niềng Răng Trong Suốt?
3.3 7 votes