Phục hình răng thẩm mỹ Inlay, Onlay

November 4, 2016
Phục hình Inlay/Onlay là kỹ thuật trám gián tiếp vào phần răng bị mất do sâu răng. So với trám răng thông thường thì trám răng Inlay/Onlay mang đến hiệu quả bền chắc hơn nhiều lần mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho một ca phục hình răng.

Inlay, Onlay là gì?

  • Inlay/ Onlay là phương pháp trám răng cao cấp khôi phục hình dáng và chức năng của răng khiếm khuyết bằng chất liệu nhân tạo.
  • Chất liệu của Inlay, Onlay có thể là kim loại, hợp kim quý giá như vàng, quý kim, bán quý kim, titanium… có ưu điểm cứng chắc, không mòn. Tuy nhiên, thường chỉ áp dụng cho vùng răng cối vì tính thẩm mỹ không cao.
  • Với chất liệu toàn sứ Zirconia, trám răng Inlay Onlay sẽ trông đẹp hơn mà vẫn đảm bảo được độ bền chắc khi ăn nhai.
  • Trám Inlay/Onlay thường được áp dụng phổ biến cho hàn các răng cối lớn với tình trạng sâu răng hoặc răng vỡ, mẻ ở mức độ lớn. Còn với những răng cửa bị mẻ thì hàn composite thông thường vẫn là sự lựa chọn phù hợp nhất.

răng inlay onlay

Ưu điểm của Inlay, Onlay so với trám răng thông thường

Đối với những trường hợp sâu răng đơn giản, hay tổn thương mức độ nhẹ có thể trám răng thông thường bằng vật liệu composite, amalgam hay GIC. Tuy nhiên, phương pháp này có khuyết điểm lớn là:

  1. Sự hở kẽ giữa miếng trám và mô răng
  2. Miếng trám đổi màu (nếu là composite)
  3. Không tái tạo lại được hình dạng giải phẫu của răng, cũng như không tạo tiếp xúc với răng kế cận thật tốt dẫn đến nhồi nhét thức ăn và sâu tái phát.

so sánh trám răng và inlay onlay

Sự khác biệt giữa trám răng thông thường và Inlay Onlay

* Lưu ý: kết quá điều trị tùy thuộc vào tình trạng, cấu trúc răng của mỗi người

Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục bằng phương pháp phục hồi Inlay hoặc Onlay. Với ưu điểm khít sát và tái tạo hình dạng giải phẫu của răng, Inlay/ Onlay là kiểu phục hồi hiệu quả cho răng mất chất từ nhẹ đến trung bình.

 Phục hình Inlay, Onlay được thực hiện như thế nào tại nha khoa UCARE

Tại Nha khoa UCARE, với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp với kinh nghiệm phục hình hàng trăm ca Inlay, Onlay chắc chắn sẽ là một địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn điều trị, tái tạo hình dáng cho răng. Với công nghệ nha khoa KTS tân tiến nhất Hoa Kỳ 3Shape, trám răng tại UCARE không chỉ đẹp vừa vặn, mà còn giảm bớt khá nhiều thời gian thực hiện, duy trì bền chắc trong nhiều năm mà không sợ bị bong bật.

Trám răng Inlay, Onlay tại Nha Khoa UACRE

* Lưu ý: kết quá điều trị tùy thuộc vào tình trạng, cấu trúc răng của mỗi người

 Chi phí trám răng Inlay, Onlay tại Nha Khoa UCARE

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Inlay, Onlay, Overlay Composite 1 răng 2.000.000
Inlay, Onlay, Overlay kim loại 1 răng 2.000.000
Inlay, Onlay, Overlay sứ nguyên khối 1 răng 4.000.000-6.000.000
Khám tư vấn+ Phim quanh chóp Free
Khám tư vấn+Phim pano 150.000

 

 

 

 

 

 

 

Phục hình răng thẩm mỹ Inlay, Onlay
5 1 vote
CHUYÊN ĐỀ LIÊN QUAN
DMCA.com Protection Status