Điều Trị Cười Hở Nướu Sở Hữu Ngay Nụ Cười Duyên

Điều Trị Cười Hở Nướu Sở Hữu Ngay Nụ Cười Duyên

Cười Hở Nướu Hay Gummy Smile Là Gì?

Nụ cười duyên dáng luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, để đánh giá một nụ cười đẹp hoàn hảo ngoài một hàm răng đầy đủ, đều đặn, trắng sáng thì khoảng hở giữa cổ chân răng đến mép vành môi cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Một khoảng hở đạt tỉ lệ vàng là khi cười, phần nướu lộ ra dưới 3mm. Còn khi mức độ lộ nướu trên 3mm thì được xem là nụ cười hở nướu chưa hoàn hảo (gummy smile).

 

Theo số liệu nghiên cứu trên nhiều quốc gia, tình trạng cười hở nướu chiếm tỉ lệ trung bình từ 7 – 16% trong cộng đồng ở độ tuổi thanh thiếu niên và tỉ lệ này ở người Việt khá cao chiếm đến là 15,5% (nghiên cứu của TS. Trần Ngọc Quảng Phi trên 1132 đối tượng  từ 12 – 18 tuổi).

Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Cười Hở Nướu

1. Cười hở nướu do thân răng ngắn 2. Cười hở nướu do xương hàm3. Nguyên nhân khác
Đây là nguyên nhân phổ biến nhất do nướu gây ra, với biểu hiện lâm sàng là tình trạng thân răng ngắn.

Thân răng ngắn có thể do tình trạng chậm mọc răng thụ động hoặc nướu phì đại. Cả hai trường hợp này đều được giải quyết bởi bác sĩ chuyên khoa nha chu bằng một phẫu thuật làm dài thân răng.

Cách giải quyết: Phẫu thuật làm dài thân răng không chỉ giúp cải thiện tình trạng cười hở nướu mà còn giúp cải thiện tỉ lệ cân xứng của các răng cửa. Phương pháp này thực hiện đơn giản chỉ trong 30-60 phút.

 

Cười hở nướu do xương khi phần trước xương hàm trên phát triển quá mức theo chiều xuống dưới. Những trường hợp cười hở nướu do nguyên nhân này thường phải sử dụng phẫu thuật chỉnh nha để đưa phần xương hàm trên phát triển quá mức trở về bình thường. Đây là trường hợp khó và BS Phẫu thuật hàm mặt là người thực hiện các phẫu thuật này.

Cười hở nướu do răng khi có tình trạng hô hay răng mọc dài ra dẫn đến cười hở nướu.

Cách giải quyết: Những trường hợp này sẽ được điều trị bởi bác sĩ chỉnh nha bằng cách kéo lui hoặc làm lún các răng cửa. Khi các răng cửa lún hoặc kéo lui sẽ giúp giảm tình trạng cười hở nướu. Tuy nhiên, cười hở nướu cũng có thể là hậu quả của điều trị chỉnh nha. Trong trường hợp này, răng bị dài ra trong quá trình kéo lùi dẫn đến hậu quả cười lộ nướu hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng cười hở nướu sẵn có của bệnh nhân.

Nguyên nhân cuối cùng của cười hở nướu là do môi ngắn hoặc cường cơ môi.

Cách giải quyết: Những trường hợp này được điều trị bằng các giải pháp thẩm mỹ không phẫu thuật như chích botox (cho trường hợp cường cơ môi) hoặc filler (cho trường hợp môi ngắn). Phẫu thuật tái định vị môi hay cắt cơ nâng môi trên cũng là giải pháp được nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ phẫu thuật hàm mặt thực hiện.

 Quy Trình Điều Trị Cười Hở Nướu

1. Khám Tư Vấn, Chụp Phim

Khám, chụp hình, đánh giá nguyên nhân cười lộ nướu. Tư vấn cụ thể phương pháp điều trị và thời gian nướu hồi phục sau khi chụp phim X-quang tại nha khoa Ucare

2. Thực Hiện Điều Trị

Sau khi khách hàng đồng ý với giải pháp điều trị bác sĩ tiến hành thực tế. Phương pháp điều trị có thể là phẫu thuật laser, phẫu thuật cắt nướu mài chỉnh xương hoặc niềng răng.

3. Kết thúc điều trị

Nếu bạn phẫu thuật thì thời gian thường là 30 phút là hoàn tất, sau 1 tuần là lành thương và khoảng 3 đến 6 tháng là nướu tái cấu trúc bình thường tự nhiên trở lại.

 

4. Video Điều Trị Cười Hở Nướu Thực Tế Tại Ucare

5. Kết Quả Điều Trị Tại Ucare

* Hiệu quả điều trị thực tế có thể khác nhau tùy theo cơ địa từng người.

6. Cam Kết Của Chúng Tôi Dành Cho Khách Hàng

Tại Ucare, chúng tôi luôn tâm niệm phải mang đến những dịch vụ chất lượng để xứng đáng với con đường mà chúng tôi đã chọn ngay từ khi hình thành: “Tận tâm – Chuyên môn cao – Dịch vụ đẳng cấp”. Được mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng thân tín chính là phương châm hoạt động hàng đầu của chúng tôi.

dieu-tri-cuoi-ho-nuou

Bác sĩ Ung Viết Cường – Chuyên gia về thẩm mỹ nụ cười toàn diện bằng công nghệ hiện đại

  • Can Thiệp Tối Thiểu – Hạn Chế Đau

Chúng tôi luôn phân tích kỹ lưỡng từng trường hợp cụ thể, có kế hoạch điều trị hợp lý trên nguyên tắc hạn chế tối đa việc xâm lấn mô răng và cấu trúc quanh răng. Hạn chế các điều trị không cần thiết và các biến chứng không đáng có sau điều trị

  • Thẩm Mỹ Tự Nhiên

Cải thiện răng nướu khoẻ mạnh, đảm bảo chức năng khớp cắn và tạo cho bạn một hàm răng tươi sáng tự nhiên hài hoà từng đường nét với cung môi trong tổng thể khuôn mặt cân xứng.

  • Sự Tận Tâm dành cho khách hàng

Tập thể Ucare chúng luôn cố gắng thấu hiểu và chia sẻ được những lo lắng của bệnh nhân bằng cách thăm khám kĩ lưỡng, nắm rõ vấn đề bệnh nhân thực sự quan tâm, vấn đề bệnh nhân thực sự cần phải điều trị. Trong suốt quá trình điều trị bệnh nhân được chăm sóc và theo dõi chu đáo

  • Đảm Bảo Quyền Lợi Trước Và Sau Điều Trị

Tập thể Ucare luôn cố gắng thấu hiểu và chia sẻ những lo lắng của khách hàng bằng cách thăm khám kĩ lưỡng, nắm rõ vấn đề khách hàng thực sự quan tâm và điều trị theo đúng nhu cầu thực tế của khách hàng.

Sau điều trị cười hở nướu, Ucare hỗ trợ tư vấn chăm sóc ngoại trú 24/7 để kịp thời giải đáp mọi lo lắng của quý khách.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Điều Trị Cười Hở Nướu Sở Hữu Ngay Nụ Cười Duyên
Đánh giá bài viết!