MIẾNG DÁN VENEER

MIẾNG DÁN VENEER

Miếng dán Veneer (đôi khi còn được gọi miếng dán Veneer sứ hoặc miếng dán Sứ siêu mỏng) là những miếng dán mỏng được thiết kế để dán lên răng giúp bạn có một nụ cười đẹp. Các miếng dán Veneer được liên kết với mặt ngoài của răng để thay đổi màu sắc, hình dạng, kích thước, hoặc chiều dài của răng.

Miếng dán Veneer có thể được làm từ Sứ (Porcelain) hoặc Composite. Các miếng dán Veneer Sứ chống lại vết bẩn tốt hơn miếng dán Veneer Composite và có được tính chất phản chiếu ánh sáng của răng tự nhiên. Vì vậy, bạn cần phải phải gặp bác sĩ nha khoa để có được sự lựa chọn tốt nhất vật liệu của miếng dán Veneer.

Miếng dán Veneer giải quyết các vấn đề nào trong nha khoa thẩm mỹ?

Miếng dán Veneer thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Răng bị đổi màu – hoặc do điều trị tủy; bị nhiễm các thuốc kháng sinh khác, hoặc fluoride quá mức hay các nguyên nhân khác; Hoặc các vết trám răng lớn đã làm đổi màu răng
  • Răng bị mòn
  • Răng bị mẻ, nứt hoặc gãy vỡ
  • Răng bị lệch, không đều hoặc có hình dạng không bình thường.
  • Răng thưa

Quy Trình dán Veneer như thế nào?

Thông thường bạn cần phải gặp nha sĩ khoảng 3 lần để có miếng dán Veneer hoàn chỉnh. Lần đầu cho việc tư vấn và hai lần sau để thử và hoàn tất chỉnh sửa miếng dán.

Quy trình dán Veneer được thực hiện như sau:

Chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị

Bước đầu tiên này bao gồm việc khám và tư vấn. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ kiểm tra răng của bạn và tư vấn về loại veneer phù hợp với răng của bạn. Bạn sẽ được chụp X-quang và kiểm tra về răng miệng.

Bước chuẩn bị

Để chuẩn bị cho việc dán Veneer cho răng của bạn, bác sĩ sẽ loại bỏ khoảng 1 / 2mm men răng từ bề mặt răng, đó là một lượng gần như bằng độ dày của miếng Veneer được dán lên trên mặt ngoài của răng. Trước khi loại bỏ một phần men răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có hay không sử dụng thuốc tê ở vùng đó.

Bước lấy dấu

Mẫu dấu này được gửi và thực hiện tại phòng LAB của phòng khám.Đối với những chiếc răng rất khó coi, có thể đặt các miếng dán veneer tạm thời.

Bước Dán

Trước khi miếng dán veneer được dán chặt vĩnh viễn với răng của bạn, bác sĩ của bạn sẽ tạm thời đặt nó vào răng để kiểm tra màu sắc và kích thước có tương xứng với răng của của bạn. Bác sĩ sẽ liên tục loại bỏ và mài tỉa miếng dán veneer nếu cần để đạt được sự phù hợp; Màu của miếng dán veneer có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với màu của cement được sử dụng để dán veneer. Tiếp theo, trước khi thực hiện dán Veneer lên răng, răng của bạn sẽ được làm sạch, đánh bóng, và mài. Một loại cement đặc biệt được sử dụng để đặt miếng dán Veneer lên răng của bạn. Một khi đúng vị trí trên răng, bác sĩ của bạn sẽ sử dụng một chùm ánh sáng đặc biệt chiếu vào vùng dán veneer nhằm kích hoạt các chất trong cement, làm cho nó cứng hoặc khô rất nhanh.

Bước Hoàn Tất

Bước cuối cùng liên quan đến việc loại cement thừa, đánh giá khớp cắn của bạn và thực hiện mài chỉnh miếng dán veneer nếu cần thiết. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn tái khám trong vài tuần để kiểm tra xem nướu của bạn phản ứng như thế nào với sự hiện diện của miếng dán veneer và để kiểm tra lại vị trí của miếng dán veneer.

Tại sao chọn Ucare chăm sóc răng miệng?

  • Bác sĩ chuyên nghiệp

BS Ung Viết Cường, được quốc tế chứng nhận chuyên nghành về Veneer – Lumineers và Smile, đã thực hiện nhiều ca thẩm mỹ phức tạp

  • Can Thiệp Tối Thiểu – Hạn Chế Đau

Chúng tôi luôn phân tích kỹ lưỡng từng trường hợp cụ thể, có kế hoạch điều trị hợp lý trên nguyên tắc hạn chế tối đa việc xâm lấn mô răng và cấu trúc quanh răng. Hạn chế các điều trị không cần thiết và các biến chứng không đáng có sau điều trị

  • Thẩm Mỹ Tự Nhiên

Cải thiện răng nướu khoẻ mạnh, đảm bảo chức năng khớp cắn và tạo cho bạn một hàm răng tươi sáng tự nhiên hài hoà từng đường nét với cung môi trong tổng thể khuôn mặt cân xứng.

  • Sự Tận Tâm dành cho khách hàng

Tập thể Ucare chúng luôn cố gắng thấu hiểu và chia sẻ được những lo lắng của bệnh nhân bằng cách thăm khám kĩ lưỡng, nắm rõ vấn đề bệnh nhân thực sự quan tâm, vấn đề bệnh nhân thực sự cần phải điều trị. Trong suốt quá trình điều trị bệnh nhân được chăm sóc và theo dõi chu đáo

  • Đảm Bảo Quyền Lợi Trước Và Sau Điều Trị

Chúng tôi luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng điều trị, bên cạnh đó chúng tôi luôn có chính sách chăm sóc và bảo hành chu đáo cho khách hàng sau điều trị

MIẾNG DÁN VENEER
Đánh giá bài viết!