Những Điều Cần Biết Trước Khi Tẩy Trắng Răng

Những Điều Cần Biết Trước Khi Tẩy Trắng Răng

Việc sở hữu một nụ cười tự tin đang ngày càng dễ dàng hơn nhờ vào các phương pháp tẩy trắng răng ngày càng phổ biến từ miếng dán tẩy trắng tại nhà đến các phương pháp tẩy trắng phức tạp hơn được chỉ định ngay tại phòng khám.

Tay-trang-rang-nha-khoa-ucare

Tùy vào cấu trúc răng, hiệu quả tẩy trắng có thể khác nhau ở từng người.

Tuy nhiên, một số phương pháp tẩy trắng răng tại nhà không theo chỉ định của bác sĩ có thể ảnh hưởng không tốt đến nướu răng. Trước khi sở hữu một hàm răng trắng sáng tự tin thì cũng đừng quên lựa chọn cho mình một phương pháp tẩy trắng an toàn.

Nếu Lần Đầu Tiên Tẩy Trắng Đừng Ngại Đến Nha Sĩ

Dù là điều trị bằng phương pháp nào cũng nên đến nha sĩ thăm khám trước khi thực hiện.

Nha sĩ sẽ kiểm tra cẩn thận và điều trị các vứt nứt trên răng, răng sâu (nếu có) để đảm bảo hạn chế tác động không mong muốn của các phương pháp tẩy trắng răng. Vì với răng sâu hoặc răng có vết nứt sẽ dễ cảm thấy ê buốt, đau nhức và cực kì khó chịu với thuốc tẩy trắng, đặc biệt là thuốc tẩy trắng tại phòng có nồng độ cao được nha sĩ chỉ định.

Lưu ý: Dù với phương pháp tẩy trắng nào cũng cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện để tăng hiệu quả tối đa của thuốc tẩy trắng.

Lựa Chọn Phương Pháp Tẩy Trắng Phù Hợp

  • Thông thường, các sản phẩm tẩy trắng tại phòng có nồng độ cao: 20% đến 35%.
  • Còn các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà lại có nồng độ thấp hơn 15% để hạn chế ê buốt và an toàn cho nướu răng.
  • Các sản phẩm tẩy trắng được bán phổ biến trên thị trường gồm miếng dán, kem đánh răng, bột tẩy trắng có nồng độ thấp hơn các sản phẩm gel tại nhà được nha sĩ chỉ định.
tay-trang-rang-nha-khoa-ucare

Một số phương pháp tẩy trắng răng tại nhà phổ biến.

Nồng độ thuốc tỉ lệ thuận với mức độ và thời gian tẩy trắng. Vì vậy, trường hợp muốn răng trắng nhanh thì tẩy trắng tại phòng thường được ưu tiên với thời gian điều trị chỉ từ 45-60 phút.

Chỉ Định Từ Nha Sĩ Khi Tẩy Trắng Răng

Đọc hướng dẫn hoặc hỏi nha sĩ cẩn thận trước khi sử dụng để biết thời gian sử dụng sản phẩm đúng cách. Không để sản phẩm tẩy trắng trên bề mặt răng lâu hơn thời gian được chỉ định.

Sau khi tẩy trắng răng, tốt nhất nên tránh các loại nước ngọt, nước có màu và thực phẩm chứa nhiều axit để bảo vệ răng và hạn chế việc tái nhiễm màu.

Các trường hợp không nên tẩy trắng răng:

  • Phụ nữ mang thai
  • Người sử dụng cầu mão sứ, do thuốc tẩy chỉ tác dụng trên răng tự nhiên nên có thể khiến răng tự nhiên có màu khác biệt so với màu răng sứ.
  • Răng nhiễm Flo sau tẩy trắng có thể khiến răng loang lỗ.
Tay-trang-rang-nha-khoa-ucare

Răng nhiễm Flo sau tẩy trắng

Nên tẩy trắng răng bao nhiêu lần là tốt?

Với tẩy trắng răng tại phòng có thể thực hiện cách 2-3 tháng/lần để giữ màu, với các sản phẩm tẩy trắng tại nhà có thể sử dụng đến khi răng sáng lên màu ưng ý.

Điều Gì Có Thể Xảy Ra Sau Khi Tẩy Trắng Răng?

Sau tẩy trắng, răng có thể trở nên nhạy cảm hơn nhưng chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Một số trường hợp có thể xảy ra tình trạng bỏng nướu nếu phần nướu răng không được bảo vệ đúng cách trong quá trình điều trị với thuốc tẩy có nồng độ cao.

tay-trang-rang-nha-khoa-ucare

Răng có thể trở nên nhạy cảm sau tẩy trăng răng khi uống nước lạnh, ăn thức ăn nóng, gió rót qua kẽ răng…

Với các trường hợp tẩy trắng tại phòng chỉ thực hiện 1 lần, khi cảm thấy rát hoặc quá khó chịu ở nướu răng nên thông báo ngay cho nha sĩ để dừng điều trị.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Tẩy Trắng Răng
4.4 13 votes