Thiết kế nụ cười (smile design)

Smile Design là gì?

Để thay đổi hay sửa chữa 1-2 chiếc răng thường khá là dễ dàng, nhưng để thay đổi nụ cười bằng cách can thiệp lên nhiều răng chẳng hạn thì phức tạp hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi bác sỹ phải có kế hoạch điều trị rõ ràng, nhằm hạn chế tối đa những điều trị quá mức, những sai sót trong quá điều trị… bác sỹ (cùng đội ngũ của mình) cần phác thảo một kế hoạch điều trị hướng đến nhu cầu của bệnh nhân, sau đó cùng bệnh nhân trao đổi thảo luận,một khi bệnh nhân đã thông suốt và đồng ý với kết quả dự kiến mà bác sỹ trình bày thì mới tiến hành. Quá trình thực hiện cho thấy kết quả thay đổi trước khi can thiệp như vậy được gọi là Thiết kế Nụ cười (Smile Design).

Mục đích của Smile Design

 • Cho bệnh nhân và bác sỹ thấy được sự thay đổi thẩm mỹ nụ cười của bệnh nhân ngay buổi khám đầu tiên
 • Một phương thức trao đổi trực quan giữa bác sĩ và bệnh nhân, giúp bệnh nhân hiểu rõ vấn đề của mình.
 • Lên một kế hoạch điều trị tương đối chính xác, giảm những điều trị phát sinh, giảm thời gian điều trị
 • Đơn giản hoá các bước trong quá trình điều trị

Quy trình thực hiện Smile Design

Để thực hiện Smile Design, bước đầu tiên là phải thu thập dữ liệu của bệnh nhân gồm: hình ảnh chụp theo đúng qui trình, film X-Quang, mẫu hàm và quan trọng là phải biết được mong muốn của bệnh nhân.

smile-design-2

smile-design-0

Quy trình điều trị cho bệnh nhân dựa trên thiết kế DSD

Can thiệp để thay đổi nụ cười cho một bệnh nhân là một quá trình điều trị phức tạp, nó đòi hỏi bác sỹ (cùng đội ngũ của mình) phải là những chuyên gia, những nhà lâm sàng kinh nghiệm, nắm vững kiến thức điều trị Liên Chuyên Khoa. Một kế hoạch điều trị cho một bệnh nhân Smile Design có thể bao gồm đều trị về Phục Hình, về Chỉnh Nha, về Nha Chu cả về Giải Phẫu Thẩm Mỹ. Trong đó quan trọng nhất phải tôn trọng triết lý can thiệp tối thiểu.
Sau khi bệnh nhân đã đồng ý về kết quả thay đổi dự kiến của Smile Design, bác sĩ cần có một kế hoạch điều trị chi tiết rõ ràng.

TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU ĐIỀU TRỊ
 • cắn không ổn định gây đau mỏi cơ, khớp
 • Cung răng không đều, các răng không cân xứnG
 • Răng nhiễm màu (tetracyclin)
 • Lộ nướu khi cười do môi ngắn
 • Đường viền nướu không đều, hở kẻ nướu giữa các răng
 • Đường giữa cung răng hàm trên lệch trái.
Thẩm mỹ: thay đổi nụ cười với cung răng trắng và đều, giảm lộ nướu khi cười.
Chức năng: cải thiện đau mỏi cơ khớp.

Lên giá khớp đánh giá khớp cắn của bệnh nhân. Ghi nhận các cản trở, vướng cộm sau đó điều chỉnh trên miệng của bệnh nhân.

smile-design-7

Tại sao bạn chọn chúng tôi để thay đổi nụ cười của bạn?

 • Bác sĩ chuyên nghiệpbs-cuong

BS Ung Viết Cường, được quốc tế chứng nhận chuyên nghành về Veneer – Lumineers và Smile, đã thực hiện nhiều ca thẩm mỹ phức tạp

 • Can Thiệp Tối Thiểu – Hạn Chế Đau

Chúng tôi luôn phân tích kỹ lưỡng từng trường hợp cụ thể, có kế hoạch điều trị hợp lý trên nguyên tắc hạn chế tối đa việc xâm lấn mô răng và cấu trúc quanh răng. Hạn chế các điều trị không cần thiết và các biến chứng không đáng có sau điều trị

 • Thẩm Mỹ Tự Nhiên

Cải thiện răng nướu khoẻ mạnh, đảm bảo chức năng khớp cắn và tạo cho bạn một hàm răng tươi sáng tự nhiên hài hoà từng đường nét với cung môi trong tổng thể khuôn mặt cân xứng.

 • Sự Tận Tâm dành cho khách hàng

Tập thể Ucare chúng luôn cố gắng thấu hiểu và chia sẻ được những lo lắng của bệnh nhân bằng cách thăm khám kĩ lưỡng, nắm rõ vấn đề bệnh nhân thực sự quan tâm, vấn đề bệnh nhân thực sự cần phải điều trị. Trong suốt quá trình điều trị bệnh nhân được chăm sóc và theo dõi chu đáo

 • Đảm Bảo Quyền Lợi Trước Và Sau Điều Trị

Chúng tôi luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng điều trị, bên cạnh đó chúng tôi luôn có chính sách chăm sóc và bảo hành chu đáo cho khách hàng sau điều trị

DMCA.com Protection Status