TÌM HIỂU CHUNG VỀ NHA KHOA THẨM MỸ

TÌM HIỂU CHUNG VỀ NHA KHOA THẨM MỸ

Bạn muốn cải thiện nụ cười của bạn? Hãy tìm hiểu về Trám Răng, Veneer, Mão Răng, Tái Lập Men Răng, Chỉnh Nha (Niềng Răng), Các Loại Mắc Cài Khi Niềng Răng, Làm Trắng Răng (Tẩy Trắng), Tạo Dạng Nướu Răng, Implants, Hàm Giả, Cầu Răng  (Răng Giả Bán Phần Cố Định), Ghép Nướu, Tái Tạo Nụ Cười để giúp bạn có nụ cười đẹp và duyên dáng.

Trám Răng

Trám răng là qui trình dùng một loại nhựa giống màu răng, đặt lên răng và làm cứng bằng ánh sáng đặt biệt, kết quả cuối cùng là dán chất trám lên răng làm cải thiện nụ cười của bạn. Trong số những giải pháp dễ nhất và ít tốn kém nhất, trám răng có thể chỉnh sửa những răng bể mẻ, răng hở kẻ, đắp mặt răng hoặc đươc dùng để thay thế các miếng trám Amalgam.

Veneer

Veneer là miếng dán mỏng dùng để phủ lên mặt ngoài của răng, khi dán lên răng, sẽ thay đổi màu sắc, hình dạng, kích thước của răng, veneer có thể được làm từ Sứ (Porcelain) hoặc Composite. Veneer là một giải pháp bảo tồn mô răng tối ưu để thay đổi màu sắc hoặc hình dạng răng so với mão sứ.

Mão Răng

Mão răng được xem như là một cái nắp chụp có hình dạng giống răng được đặt lên trên các răng bị hỏng, hư tổn để cải thiện hình dáng, kích thước, và độ cứng của răng. Chúng có độ bền từ 5 đến 15 năm và có thể được làm bằng kim loại, sứ kết hợp với kim loại, nhựa hoặc toàn sứ. Trước khi mão răng được đặt lên răng, răng sẽ được mài nhỏ đi, sau đó răng và mão răng được gắn dính cố định với nhau, mão răng bao phủ toàn bộ cùi răng.

Tái Lập Men Răng

Tái lập men răng là một thủ thuật nhanh chóng không đau tạo lại hình dáng răng tự nhiên làm cải thiện nụ cười của bạn. Thủ thuật này thường được dùng để chỉnh sửa các khiếm khuyết nhỏ như : răng không đều nhau, các răng chen chúc nhẹ. Kết quả sẽ được thấy ngay tức thì. Hình dạng men thường được kết hợp với làm trắng, veneer, hoặc trám răng thẩm mỹ.

Chỉnh Nha (Niềng Răng)


Niềng răng có thể chỉnh sửa lại các răng bị lệch lạc hoặc không đều đặn, có thể cải thiện sức khỏe và thay đổi của nụ cười của bạn- cả người lớn lẫn trẻ em. Niềng răng được thực hiện bằng cách áp dụng các lực nhẹ liên tục lên răng để di chuyển răng từ từ cho thẳng hàng. Khi răng di chuyển, xương ổ cũng thay đổi hình dạng khi nó bị tác dụng lực.

Các Loại Mắc Cài Khi Niềng Răng

Trong khi mắc cài bằng kim loại thường được sử dụng, bạn có thể chọn loại mắc cài khác để khó thấy như ý bạn muốn. Mắc cài – phần gắn vào mỗi răng – có thể trong suốt, giống màu răng hoặc nhiều màu sắc. Mắc cài có thể được gắn vào mặt trong của răng để không nhìn thấy được. Có những mắc cài “không nhìn thấy được”, sử dụng một loạt các khay nhựa, để di chuyển từ từ các răng thẳng hàng.

Làm Trắng Răng (Tẩy Trắng)

Ai cũng muốn có được một nụ cười rạng rỡ. Có nhiều cách làm trắng răng, bao gồm kem đánh răng và nước súc miệng, gel bán tự do, miếng dán và khay, và các thuốc tẩy trắng răng từ nha sĩ. Nhưng không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng của mình được. Việc tẩy trắng răng chỉ dành cho những người có răng khỏe mạnh, không gặp các vấn đề về răng và nướu (lợi). Răng có tông màu vàng cho kết quả tốt nhất so răng có tông màu khác Hãy gặp bác sĩ của bạn để tìm hiểu xem tẩy trăng răng có phù hợp với bạn hay không?

Tạo Dạng Nướu Răng

Tạo dạng nướu răng để cải thiện cười “lộ nướu”, trong đó răng quá ngắn, hoặc vùng răng có đường viền nướu không đồng đều. Một lượng nhỏ mô nướu và mô xương thừa sẽ được loại bỏ để làm dài thân răng. Quá trình này có thể được thực hiện cho một răng, đường viền nướu hay cho nhiều răng để có một nụ cười đẹp.

Implants

Hàng triệu người Mỹ bị mất răng, chủ yếu do sâu răng, bệnh về nướu, hoặc do thương tích. Cấy ghép Implant hay việc thay thế chân răng bằng titan (thể hiện ở bên trái) – tạo ra chân răng vững chắc để gắn các răng giả lên trên – có thể cố định hoặc tháo lắp.

Hàm Giả

Hàm giả là một sự thay thế  thể tháo lắp cho răng và mô quanh răng đã mất. Có hai loại hàm giả – toàn phần và bán phần. Hàm giả toàn phần được sử dụng khi tất cả các răng bị mất, trong khi hàm giả một phần được sử dụng cho một số răng bị mất.

Cầu Răng  (Răng Giả Bán Phần Cố Định)

Cầu răng cố định (vĩnh cửu) sẽ thay thế một hoặc nhiều răng bằng cách đặt các mão răng dính liền trên các răng ở hai đầu của khoảng mất răng. Cầu Vói được sử dụng khi chỉ có các răng ở một phần của khoảng mất răng. Cầu răng Maryland có các mặt dán phụ ở mặt trong của các răng hai bên.

Ghép Nướu

Thân răng bị lộ ra do sự tuột nướu có thể nhạy cảm với thức ăn và đồ uống nóng hoặc lạnh. Đó là nguyên nhân làm cho răng lộ ra dài hơn. Sự thoái hoá nướu có thể khiến bạn có nguy cơ phát triển thành khoảng trên thân răng, có thể dẫn đến mất xương và dẫn đến mất răng. Ghép nướu là phương pháp di chuyển mô nướu lành mạnh từ một phần của miệng sang vị trị khác trong miệng, có thể ngăn ngừa sự tuột nướu, mất xương và cải thiện sự thẩm mỹ của đường viền nướu.

Tái Tạo Nụ Cười

Sự kết hợp của các kỹ thuật nha khoa có thể được sử dụng để đạt được một nụ cười duyên dáng. Ở đây, mặt dán veneer sứ và mão răng chỉnh sửa răng bị lệch, đường viền nướu không đều, răng bị mòn và bị đổi màu. Mặc dù các bác sĩ  nha khoa thẩm mỹ có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể về nụ cười của một người và sức khoẻ răng miệng tổng thể, nhưng việc này phải được lên kế hoạch cẩn thận vì nó đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ và tốn chi phí cao.

Tại sao chọn Ucare chăm sóc răng miệng?

  • Bác sĩ chuyên nghiệp

BS Ung Viết Cường, được quốc tế chứng nhận chuyên nghành về Veneer – Lumineers và Smile, đã thực hiện nhiều ca thẩm mỹ phức tạp

  • Can Thiệp Tối Thiểu – Hạn Chế Đau

Chúng tôi luôn phân tích kỹ lưỡng từng trường hợp cụ thể, có kế hoạch điều trị hợp lý trên nguyên tắc hạn chế tối đa việc xâm lấn mô răng và cấu trúc quanh răng. Hạn chế các điều trị không cần thiết và các biến chứng không đáng có sau điều trị

  • Thẩm Mỹ Tự Nhiên

Cải thiện răng nướu khoẻ mạnh, đảm bảo chức năng khớp cắn và tạo cho bạn một hàm răng tươi sáng tự nhiên hài hoà từng đường nét với cung môi trong tổng thể khuôn mặt cân xứng.

  • Sự Tận Tâm dành cho khách hàng

Tập thể Ucare chúng luôn cố gắng thấu hiểu và chia sẻ được những lo lắng của bệnh nhân bằng cách thăm khám kĩ lưỡng, nắm rõ vấn đề bệnh nhân thực sự quan tâm, vấn đề bệnh nhân thực sự cần phải điều trị. Trong suốt quá trình điều trị bệnh nhân được chăm sóc và theo dõi chu đáo

  • Đảm Bảo Quyền Lợi Trước Và Sau Điều Trị

Chúng tôi luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng điều trị, bên cạnh đó chúng tôi luôn có chính sách chăm sóc và bảo hành chu đáo cho khách hàng sau điều trị

TÌM HIỂU CHUNG VỀ NHA KHOA THẨM MỸ
Đánh giá bài viết!