Trám Răng Hết Bao Nhiêu Tiền?

Trám Răng Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bạn bị sâu răng ư? Thế thì trám răng sẽ là phương pháp để điều trị sâu răng không phát triển nặng hơn. Nhưng bạn không biết trám răng giá bao nhiêu ư? Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về trám răng cũng như trám răng hết bao nhiêu tiền.

Vì sao răng bị sâu?

Bệnh sâu răng là một bệnh gần như phổ biến nhất trên thế giới. Từ lớn đến nhỏ, già đến trẻ, không kể giới tính, dân tộc, màu da, ai ai cũng ít nhất 1 lần bị sâu răng.

Vi khuẩn tiếp xúc với răng và tấn công cấu trúc của răng, gây ra một số tổn thương ở trên răng gây ra bệnh sâu răng. Khi răng bị tấn công sẽ xuất hiện những lỗ sâu đen li ti trên bề mặt răng hay quanh thân răng. Những lỗ sâu này sẽ khiến cho người bệnh có cảm giác ê nhức, khó chịu.

Nếu để lâu, vi khuẩn sâu răng sẽ phát triển và ăn mòn dần vào cấu trúc răng sâu, làm cho lớp ngà và lớp tủy bên trong bị phá hủy. Từ đó khiến cho người bệnh bị viêm tủy, tủy bị hoại tử. Nặng hơn nữa thì bệnh nhân phải nhổ bỏ luôn những chiếc răng bị sâu này.

tram-rang-het-bao-nhieu-tien (2)

Các cấp độ sâu răng

Triệu chứng của sâu răng

tram-rang-het-bao-nhieu-tien (2)
Vi khuẩn sâu răng ăn vào men răng khiến cho răng sâu xuất hiện những lỗ lớn. Để bít lỗ sâu và hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn gây sâu răng, giúp hạn chế việc bành trướng của lỗ sâu thì phương pháp trám răng là cần thiết.

Quy trình trám răng sâu

Bước 1: Kiểm tra vị trí răng bị sâu trong hàm răng.

Bước 2: Bác sĩ nha khoa vệ sinh và nạo bỏ sạch sẽ hết phần bị sâu trên răng.

Bước 3: Sử dụng vật liệu nha khoa để bít lỗ sâu.

tram-rang-het-bao-nhieu-tien

Quy trình trám răng chi tiết

Chi phí trám răng

Chi phí trám răng phụ thuộc nhiều yếu tố như trang thiết bị, nguyên vật liệu, tay nghề bác sĩ nha khoa điều trị, miếng trám lớn hay nhỏ, răng sâu nghiêm trọng mức độ nào,… Chi phí trám răng cũng khác nhau ở tại các phòng khám nha khoa khác nhau. Các phòng khám uy tín, chất lượng sẽ đưa ra những mức giá phù hợp nhất cũng như đáp ứng nhu cầu của bạn tốt nhất.

Vậy trung bình trám răng giá bao nhiêu tiền? Thường khi trám một chiếc răng sâu mà không kèm theo bệnh lý nào khác về răng thì giá trám răng trung bình hiện nay là khoảng 300.000 – 500.000 VNĐ/răng

Bạn nên ngay lập tức đi trám răng ngay khi phát hiện dấu hiệu sâu răng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn sâu răng. Việc này sẽ giúp giảm bớt chi phí cho việc điều trị cũng như thời gian điều trị trám răng của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về chi phí trám răng giá bao nhiêu tại nha khoa Ucare tại link sau: Bảng giá