Nha khoa UCARE

thumb

Cạo Vôi Răng Có Đau Không Và Ê Buốt Bao Lâu?

Cạo vôi răng định kì là việc chúng ta nên làm để có được nụ cười trắng sáng, hơi thở không mùi và hàm răng khỏe mạnh không nhiễm bệnh. Thế nhưng do tâm lý sợ đau nên rất nhiều người đều có cùng 1 thắc mắc: cạo vôi răng có đau không? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi đó.

Vôi răng là gì???

Vôi răng là các mảng bám xung quanh răng, trên răng, dưới nướu răng. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng và nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm nha chu dẫn đến lung lay và rụng răng.

 

Vôi răng phá hủy cấu trúc răng theo thời gian

Sau khi chúng ta ăn, dù đã đánh răng kĩ thì vẫn sẽ còn một số thức ăn dính trên răng và tạo thành mảng bám. Các mảng bám được vôi hóa do hợp chất muối calcium phosphate có trong nước bọt. Những mảng bám khi không được làm sạch sẽ hình thành vôi răng. Nếu vệ sinh kĩ sẽ chỉ giảm thiểu được sự hình thành của vôi răng.

Tốc độ hình thành vôi răng khác nhau ở mỗi người do nhiều yếu tố như thành phần nước bọt, thói quen ăn uống và thói quen vệ sinh răng miệng.

Cạo vôi răng là như thế nào???

Cạo vôi răng trước đây được thực hiện bằng cách dùng dụng cụ lấy vôi răng có một đầu nhọn để lấy các mảng bám trên răng. Trong quá trình cạo vôi đó có thể dễ gây tổn thương nướu và chảy máu nếu bác sĩ không có đủ tay nghề chuyên môn.

Hiện nay, với máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm được sử dụng ở đa số phòng khám nha khoa lớn, quá trình cạo vôi răng đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Với lực rung nhẹ làm mềm các mảng bám giúp loại trừ vôi răng khỏi mặt răng và các kẽ răng mà không gây ra tổn thương nào.

 

Máy cạo vôi răng tốt nhất hiện nay

Vậy cạo vôi răng có đau không???

Việc này còn phụ thuộc vào các yếu tố:

Tình trạng bệnh lý của bệnh nhân

Với trường hợp vôi ở bề mặt răng có thể dễ dàng nhìn thấy được, việc cạo vôi răng sẽ rất dễ dàng. Chỉ từ 20-30 phút, răng bạn có thể được cạo sạch vôi mà không mang đến đau đớn hay ê buốt.

Còn trường hợp vôi răng nằm sâu dưới nướu, việc cạo vôi răng sẽ khó khăn hơn nhiều. Bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống nướu răng để lấy sạch vôi răng. Điều này có thể sẽ gây đau đớn hoặc ê buốt cho bạn.

Khả năng của bác sĩ cạo vôi cho bệnh nhân

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tất nhiên sẽ có những kĩ năng điêu luyện khiến bạn giảm thiểu cơn đau khi cạo vôi răng nếu có.

Công nghệ được sử dụng có hiện đại không

Với những công nghệ hiện đại bây giờ thì hầu như việc cạo vôi răng không còn gây quá nhiều khó khăn cho bệnh nhân

Vậy để việc cạo vôi răng thật nhẹ nhàng và không đau đớn, bạn nên lựa chọn phòng khám có những bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm cũng như là sử dụng cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại. Ngoài ra bạn cũng nên chăm sóc răng miệng thật kỹ.

 

 

Bài viết khác

thumb

Tại Sao Lại Bị Mòn Cổ Răng?

Mòn cổ răng là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn. Không chỉ gây ra những phiền toái khó chịu, mà mòn cổ răng còn gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Xem thêm
thumb

Làm Cầu Răng Sứ Cho Răng Đã Mất Hoặc Hư Tổn

Làm cầu răng sứ là giải pháp phổ biến hiện nay khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng đã mất hoặc bị hư tổn. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí hợp lý, tuổi thọ cao, ăn nhai cũng rất tốt. Với công nghệ làm răng sứ tại nha khoa Ucare, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như thời gian thực hiện.

Xem thêm
thumb

Phục Hình Thẩm Mỹ Nhanh Chóng Với Hàm Răng Giả Tháo Lắp

Khi mất một hay nhiều thậm chí toàn hàm răng vĩnh viễn mà chúng ta không phục hồi lại những răng đó bằng những phương pháp làm răng giả sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống.

Xem thêm
thumb

CẠO VÔI RĂNG ĐỂ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG

Khi bị vôi răng, lúc đầu bạn chỉ cảm giác vùng lợi hơi ngứa, thời gian lâu hơn lợi có thể sưng đỏ, đau, thậm chí phì đại lấp đi một phần của răng… Khi giao tiếp với mọi người, bạn cũng không thể tự tin khi hơi thở có mùi không mấy dễ chịu. Do đó, cạo vôi răng là một trong những biện pháp ngăn ngừa các phiền toái trên.

Xem thêm