Nha khoa UCARE

thumb

CẠO VÔI RĂNG ĐỂ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG

 

CẠO VÔI RĂNG ĐỂ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG

Khi bị vôi răng, lúc đầu bạn chỉ cảm giác vùng lợi hơi ngứa, thời gian lâu hơn lợi có thể sưng đỏ, đau, thậm chí phì đại lấp đi một phần của răng… Khi giao tiếp với mọi người, bạn cũng không thể tự tin khi hơi thở có mùi không mấy dễ chịu. Do đó, cạo vôi răng là một trong những biện pháp ngăn ngừa các phiền toái trên.

Vôi răng là gì, vôi răng được tạo ra như thế nào?

Vôi răng là mảng bám đã được vôi hóa bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Trong 1 tuần, những mảng bám không được làm sạch có thể hình thành vôi răng, do đó, nếu vệ sinh kỹ và thường xuyên thì sẽ giảm thiểu được sự hình thành của vôi răng. Vôi răng tập trung nhiều ở cổ răng và màu trắng đục hoặc màu vàng hoặc đen gây mất thẩm mỹ.

Vôi răng hình thành bám vào chân răng

Tốc độ hình thành vôi răng ở mỗi người khác nhau, sự hình thành của nó bị ảnh hưởng từ những thành phần có trong nước bọt, thói quen ăn uống, thói quen vệ sinh răng miệng.

Tác hại của vôi răng, tại sao cần cạo vôi răng?

Vôi răng lâu ngày không được làm sạch là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Vôi răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện như đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi,… Nghiêm trọng hơn là gây viêm nha chu, dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, dẫn đến nguy cơ lung lay và rụng răng.

http://nhakhoaucare.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/tac-hai-voi-rang.jpg

http://nhakhoaucare.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/hau-qua-cua-voi-rang.png

Vôi răng dần phá hủy cấu trúc răng theo thời gian

3 Ưu điểm cạo vôi răng tại UCARE

Cạo vôi răng sạch tận trong nướu, giảm thiểu đau ê

Cạo vôi răng bằng máy rung siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay, vì đạt được mục tiêu lấy cao răng và tạo cảm giác êm ái cho bệnh nhân. Sóng siêu âm tần số 25kHz, cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng, làm vôi răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt.

http://nhakhoaucare.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/may-cao-voi-rang.jpg

Máy cạo vôi răng tốt nhất hiện nay

An toàn cho răng, không lây nhiễm

Tác động của máy cạo vôi vào răng làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu. Cạo vôi răng tại Nha Khoa UCARE được kiểm soát vô trùng tối đa giúp quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm.

Kéo dài thời gian tái bám của cao răng

Sau khi cạo sạch vôi là công đoạn đánh bóng răng bằng bột chuyên dụng, giúp tăng cường độ trơn láng cho răng. Vậy nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn, giúp kéo dài thời gian tái hình thành vôi răng.

Kết quả sau khi làm sạch vôi răng

http://nhakhoaucare.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/Cao-voi-rang-before-after-1.jpg

* Lưu ý: Kết quả điều còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Bài viết khác

thumb

Tại Sao Lại Bị Mòn Cổ Răng?

Mòn cổ răng là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn. Không chỉ gây ra những phiền toái khó chịu, mà mòn cổ răng còn gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Xem thêm
thumb

Làm Cầu Răng Sứ Cho Răng Đã Mất Hoặc Hư Tổn

Làm cầu răng sứ là giải pháp phổ biến hiện nay khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng đã mất hoặc bị hư tổn. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí hợp lý, tuổi thọ cao, ăn nhai cũng rất tốt. Với công nghệ làm răng sứ tại nha khoa Ucare, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như thời gian thực hiện.

Xem thêm
thumb

Phục Hình Thẩm Mỹ Nhanh Chóng Với Hàm Răng Giả Tháo Lắp

Khi mất một hay nhiều thậm chí toàn hàm răng vĩnh viễn mà chúng ta không phục hồi lại những răng đó bằng những phương pháp làm răng giả sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống.

Xem thêm
thumb

Bọc Răng Sứ Zirconia – Răng Không Chỉ Đẹp Nhanh Chóng Mà Còn Cực Kì Bền Lâu

Răng sứ Zirconia là gì? Giải pháp an toàn tối ưu khi thay răng – Răng sứ từ vật liệu Zirconia là một loại vật liệu nổi tiếng nhờ độ bền và tính an toàn cao. Nhờ tương thích với cơ thể, Zirconia loại bỏ nỗi lo cơ thể phản ứng dị ứng với vật liệu lạ. Bên cạnh đó, đây cũng là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong ứng dụng y khoa khác như trường hợp tạo khớp nhân tạo nhờ độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt.

Xem thêm