Nha khoa UCARE

thumb

Không phải ai cũng biết hết 10 cách làm đẹp răng này

Một vài khuyết điểm trên răng có thể không gây khó khăn khi ăn nhai nhưng đôi khi lại khiến hàm răng trông mất thẩm mỹ. Vậy làm cách nào để cải thiện, giúp hàm răng đẹp và tự tin mỉm cười hơn. Hãy để Ucare giúp bạn một sốphương pháp điều trị an toàn phổ biến trong nha khoa.

1. Trám răng Composite

Trám răng là quy trình vật liệu trám được đắp vào vùng răng bị mẻ, vỡ. Sau đó được đông cứng bằng đèn chuyên dụng, vật liệu trám sẽ đặc lại,  khi nhìn bằng mắt thường sẽ không khác với răng thật về cả hình dáng và màu sắc. Trám răng là phương pháp điều trị nhanh, dễ, tiết kiệm, phù hợp cho các trường hợp: răng mẻ ít, răng thưa, răng có vết nứt và người có nhu cầu trám răng thẩm mỹ thay cho trám amalgam bạc.

2. Dán răng sứ Veneers – Lumineers

Veneers là miếng dán cực mỏng, được dán lên mặt trước răng. Khác với vật liệu trám, Veneers được cấu tạo từ sứ hoặc composite. Tuy nhiên veneers sứ vẫn được ưa chuộng nhiều hơn vì độ bền và tính thẩm mỹ cao. Veneers là phương pháp cải thiện thẩm mỹ tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ chỉ mài răng ít hơn nhiều so với bọc sứ nên hạn chế tốt cảm giác đau ê.

3. Mão  răng sứ

Mão sứ là phương pháp phục hình răng ngay tại vị trí răng bị sâu, răng tổn thương, răng bị thay đổi hình dạng cho tai nạn, té, ngã. Tùy vào từng loại vật liệu, mão răng sứ có thể có độ bền và tuổi thọ đến 15-20 năm. Mão sứ có thể là sứ kim loại, titan sứ, toàn sứ. Trước khi mão sứ được chụp lên răng, ngay tại vị trí răng đó sẽ được mài nhỏ. Mão sứ sẽ bọc toàn bộ khoảng 2/3 răng với màu sắc không khác biệt với răng thật (vùng răng nhìn thấy bằng mắt thường)

 

4. Cầu răng sứ  

Cầu răng sứ sẽ sửa chữa những vị trí răng bị trống/thiếu bằng việc bắt cầu qua 2 răng lân cận. Hai răng cạnh bên trái và phải sẽ được mài nhỏ và chụp lên cầu răng sứ. Cầu răng sứ có thể là cầu 3 răng hoặc cầu 4 răng.

5. Implant

Trong một triệu người Mỹ sẽ có một người bị mất răng, nguyên nhân có thể do sâu, viêm nướu nặng, răng mất do tai nạn. Cấy ghép răng Implant (hay trồng răng) là phương pháp đưa trụ implant vào trong xương hàm, sau đó một mão răng sứ sẽ được chụp vào bên trên trụ để tái tạo lại chức năng ăn nhai, chức năng thẩm mỹ của vùng răng đã mất. Trồng răng là phương pháp điều trị có chi phí cao nhưng hiệu quả mang lại cực tốt nhờ hạn chế được việc tiêu biến xương hàm ngay tại vùng răng đã mất, giúp răng không lệch lạc, nhai đều, hạn chế lệch hàm, lệch khớp cắn. Chi phí cho phương pháp này sẽ gồm: giá trụ implant + giá khớp nối abutment + giá mão răng sứ bên ngoài.

6. Tẩy trắng răng

Ai mà không muốn một hàm răng trắng sáng? Có rất nhiều cách làm trắng răng hiện nay: miếng dán, bột làm trắng, ngậm khay, tẩy trắng răng ánh sáng. Trong số đó, tẩy trắng răng với ánh sáng ngay tại phòng nha có chi phí cao hơn các phương pháp khác nhưng hiệu quả làm trắng đạt ngay lập tức với răng có màu ngả vàng, ít hiệu quả với răng nhiễm kháng sinh. Chỉ duy nhất phương pháp Deep-Bleach tại Ucare là thay đổi được răng nhiễm màu kháng sinh te-tra-cy-cline. Không nên tẩy trắng răng với răng có vết nướu, nướu đang bị viêm nhiễm. Nhưng đừng quá lo lắng vì nha sĩ sẽ tư vấn rõ ràng phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.

 

7. Niềng răng

Khung niềng được sử dụng để sửa chữa hàm răng lệch lạc. Tuy nhiên niềng răng chỉ có thể sắp xếp răng vào đúng vị trí, thẳng, đều, đẹp mà ít cải thiện được đối với các vấn đề về xương hàm: hô hay móm quá nhiều. Không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng có thể sử dụng niềng răng.

8. Niềng răng kiểu mới

Song song với khung niềng kim loại, niềng răng có thể được thực hiện với các khay niềng bằng nhựa. Mỗi thời điểm răng di chuyển sẽ có những khung niềng khác nhau có nhiệm vụ đưa răng dần dần vào đúng vị trí. Khung niềng trong suốt, dễ dàng tháo lắp đang là lựa chọn của nhiều người có nhu cầu niềng răng trên khắp thế giới, trong số đó Invisalign được lựa chọn nhờ vật liệu nhựa an toàn cho sức khỏe và chế độ bảo hành đến 5 năm cho gói niềng răng trọn bộ.

 

9. Cắt nướu

Việc cắt nướu sẽ cải thiện được răng bị lộ nướu quá nhiều khi cười, hay còn gọi là nụ cười gummy smile. Phương pháp cắt nướu phổ biến là cắt bằng laser hoặc phẫu thuật làm dài thân răng, trong đó phẫu thuật sẽ được chỉ định cho nướu lộ nhiều 3-7mm khi cười.

 

 

10. Hàm giả

Trường hợp răng bị thiếu quá nhiều, vùng xương hàm tiêu biến, hay thậm chí không đủ sức khỏe để thực hiện phục hình sứ trên implant (đối với người già) thì hàm giả tháo lắp là lựa chọn dễ dàng và hiệu quả nhất để cải thiện thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai. Có 2 loại hàm giả quen thuộc: Hàm giả toàn phần và hàm giả một phần cho những vùng răng bị thiếu.

Bài viết khác

thumb

Tại Sao Lại Bị Mòn Cổ Răng?

Mòn cổ răng là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn. Không chỉ gây ra những phiền toái khó chịu, mà mòn cổ răng còn gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Xem thêm
thumb

Làm Cầu Răng Sứ Cho Răng Đã Mất Hoặc Hư Tổn

Làm cầu răng sứ là giải pháp phổ biến hiện nay khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng đã mất hoặc bị hư tổn. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí hợp lý, tuổi thọ cao, ăn nhai cũng rất tốt. Với công nghệ làm răng sứ tại nha khoa Ucare, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như thời gian thực hiện.

Xem thêm
thumb

Phục Hình Thẩm Mỹ Nhanh Chóng Với Hàm Răng Giả Tháo Lắp

Khi mất một hay nhiều thậm chí toàn hàm răng vĩnh viễn mà chúng ta không phục hồi lại những răng đó bằng những phương pháp làm răng giả sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống.

Xem thêm
thumb

CẠO VÔI RĂNG ĐỂ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG

Khi bị vôi răng, lúc đầu bạn chỉ cảm giác vùng lợi hơi ngứa, thời gian lâu hơn lợi có thể sưng đỏ, đau, thậm chí phì đại lấp đi một phần của răng… Khi giao tiếp với mọi người, bạn cũng không thể tự tin khi hơi thở có mùi không mấy dễ chịu. Do đó, cạo vôi răng là một trong những biện pháp ngăn ngừa các phiền toái trên.

Xem thêm