Nha khoa UCARE

thumb

Làm Cầu Răng Sứ Cho Răng Đã Mất Hoặc Hư Tổn

Làm cầu răng sứ là giải pháp phổ biến hiện nay khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng đã mất hoặc bị hư tổn. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí hợp lý, tuổi thọ cao, ăn nhai cũng rất tốt. Với công nghệ làm răng sứ tại nha khoa Ucare, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như thời gian thực hiện.

Cầu Răng Sứ Là Gì?

Cầu răng sứ được tạo thành từ ít nhất 3 răng sứ (hay còn gọi là mão sứ), răng ở giữa sẽ lấp vào khoảng mất răng, 2 răng ngoài cùng sẽ gắn lên 2 răng bên cạnh răng bị mất có tác dụng nâng đỡ cho răng ở giữa

Cầu răng sứ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của mỗi người về thẩm mỹ, tuổi thọ…Có 3 loại cầu răng sứ phổ biến là: Cầu răng sứ kim loại thường, cầu răng sứ kim loại titan và cầu răng sứ không kim loại.

Cầu răng sứ Cầu răng sứ kim loại là loại có chi phí thấp nhất, nhưng hạn chế về tuổi thọ và thời gian bảo hànhcó thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của mỗi người về thẩm mỹ, tuổi thọ…Có 3 loại cầu răng sứ phổ biến là: Cầu răng sứ kim loại thường, cầu răng sứ kim loại titan và cầu răng sứ không kim loại.

 • Cầu răng sứ Titan có thể đảm bảo được nhiều tiêu chí khi chi phí cũng khá hợp lý mà độ bền và tính thẩm mỹ cũng đạt tiêu chuẩn về chất lượng của hiệp hội nha khoa quốc tế.
 • Cầu răng sứ không kim loại (toàn sứ) có ưu điểm về mặt thẩm mỹ, không đen viền nướu, màu sắc tự nhiên, hay được dùng thay thế răng cửa. Tuy nhiên, chi phí cao hơn so với 2 cầu răng kim loại một chút.

Làm Cầu Răng Sứ Phù Hợp Trường Hợp Nào?

Mặc dù là giải pháp làm răng sứ khá hoàn hảo nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng làm cầu răng sứ cho các trường hợp:

 • Mất 1 hoặc nhiều răng mà chưa có điều kiện cấy ghép Implant.
 • Răng bị mất do các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, mòn mài…
 • Răng bị gãy, sứt mẻ mất do các chấn thương tại nạn.
 • Các răng kế bên khỏe mạnh, vững chắc, có thể làm trụ cho cầu răng.
 • Xương hàm chưa bị tiêu hõm.

Ưu Điểm Của Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ

Cầu răng sứ được khá nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

 • Chi phí hợp lý: So với phương pháp cấy ghép Implant thì cầu răng sứ tiết kiệm được hơn rất nhiều do đây chỉ là phương pháp phục hình trên bề mặt răng, không cần hỗ trợ của chân răng nhân tạo.
 • Tính thẩm mỹ cao: Công nghệ nha khoa kỹ thuật số hỗ trợ cho thao tác lấy dấu hàm được diễn ra nhanh chóng và chính xác đến từng chi tiết. Do đó, khi chế tạo răng sứ từ những thông số cụ thể này, răng sứ sẽ có màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật. Người ngoài sẽ khó có thể nhận thấy sự khác biệt trên hàm răng của người sử dụng.
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai: Được làm từ chất liệu cao cấp nên răng sứ có độ cứng chắc khá cao, từ đó có thể đảm nhiệm tốt vai trò ăn nhai như răng thật
 • Độ bền cao: Với chất liệu cao cấp cùng công nghệ kỹ thuật số, độ bền của cầu răng sứ được đảm bảo có thể kéo dài đến hàng chục năm nếu biết cách chăm sóc giữ gìn.

Quy Trình Thực Hiện Làm Cầu Răng Sứ

1. Khám tư vấn

Bạn được chụp phim X – quang để đánh giá tình trạng và sức khỏe răng miệng. Sau đó, dựa trên kết quả đó mà bác sĩ sẽ đánh giá và tư vấn hướng phục hình răng phù hợp nhất cho bạn.

2. Thu thập dữ liệu lâm sàng

Bước tiếp theo bạn được chỉ định chụp hình răng, hình nụ cười và lấy dấu răng. Dữ liệu này sẽ được sử dụng để chế tạo ra răng sứ một cách hoàn hảo, vừa khít với viền nướu và cùi răng thật

3. Sửa soạn mài cùi răng cho khách hàng

Trước khi mài cùi răng cho khánh hàng, nếu bạn có những vấn đề về bệnh lý răng miệng như: Viêm tủy, viêm nha chu thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước. Trong suốt quá trình điều trị khách hàng được gây tê nên không có cảm thấy đau buốt.

4. Làm cầu răng gắn lên cho khách hàng và hẹn lịch tái khám.

Từ 3-5 ngày sau khi cầu răng được làm hoàn chỉnh đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và chức năng, bác sĩ sẽ gắn cho khách hàng kết thúc quá trình phục hình răng sứ. Bạn sẽ được thăm hỏi, hẹn tái khám sau khi làm răng sứ, nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ giúp bạn điều này.


Quy trình làm cầu răng sứ

Kết Quả Sau Khi Thực Hiện Cầu Răng Sứ

Kết quả trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa UCARE

   * Lưu ý: Kết quả điều trị tùy thuộc vào tình trạng và cấu trúc răng của mỗi người

Bài viết khác

thumb

Tại Sao Lại Bị Mòn Cổ Răng?

Mòn cổ răng là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn. Không chỉ gây ra những phiền toái khó chịu, mà mòn cổ răng còn gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Xem thêm
thumb

Phục Hình Thẩm Mỹ Nhanh Chóng Với Hàm Răng Giả Tháo Lắp

Khi mất một hay nhiều thậm chí toàn hàm răng vĩnh viễn mà chúng ta không phục hồi lại những răng đó bằng những phương pháp làm răng giả sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống.

Xem thêm
thumb

CẠO VÔI RĂNG ĐỂ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG

Khi bị vôi răng, lúc đầu bạn chỉ cảm giác vùng lợi hơi ngứa, thời gian lâu hơn lợi có thể sưng đỏ, đau, thậm chí phì đại lấp đi một phần của răng… Khi giao tiếp với mọi người, bạn cũng không thể tự tin khi hơi thở có mùi không mấy dễ chịu. Do đó, cạo vôi răng là một trong những biện pháp ngăn ngừa các phiền toái trên.

Xem thêm
thumb

Bọc Răng Sứ Zirconia – Răng Không Chỉ Đẹp Nhanh Chóng Mà Còn Cực Kì Bền Lâu

Răng sứ Zirconia là gì? Giải pháp an toàn tối ưu khi thay răng – Răng sứ từ vật liệu Zirconia là một loại vật liệu nổi tiếng nhờ độ bền và tính an toàn cao. Nhờ tương thích với cơ thể, Zirconia loại bỏ nỗi lo cơ thể phản ứng dị ứng với vật liệu lạ. Bên cạnh đó, đây cũng là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong ứng dụng y khoa khác như trường hợp tạo khớp nhân tạo nhờ độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt.

Xem thêm