Nha khoa UCARE

thumb

Miễn Phí Nhổ Răng Sữa Cho Bé

 

 

Tại Sao Răng Sữa Cần Được Nhổ Đúng Thời Điểm?

 

Bác sĩ Ucare thăm khám cho bé 3 tuổi

 Nhổ răng sữa không đúng thời điểm có thể khiến quá trình mọc răng vĩnh viễn của bé trở nên xáo trộn, một hàm răng vĩnh viễn đẹp phụ thuộc rất nhiều từ giai đoạn thay răng sữa.

 Thay răng sữa là thời điểm quan trọng ảnh hưởng tới thẩm mỹ răng vĩnh viễn sau này.

  Nhổ răng sữa sớm hoặc muộn so với thời điểm thay răng đúng theo quá trình phát triển đều không có lợi cho bé.

 Nếu nhổ răng sữa sớm, các răng lân cận sẽ dịch chuyển vào khoảng mất răng làm cho mầm răng vĩnh viễn bên dưới sẽ mọc vào các vị trí lệch ngoài hoặc lệch trong. Bộ răng vĩnh viễn sau này sẽ lệch lạc.

 Nếu nhổ răng sữa muộn, răng vĩnh viễn bên dưới không có điều kiện mọc lên, sẽ tìm chỗ khác để mọc, dẫn đến bộ răng vĩnh viễn chen chúc, lệch lạc.

Các Thời Điểm Nhổ Răng Sữa Cho Bé

Trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa mãi không thay thì

Sơ đồ răng sữa trẻ em

Độ tuổi thay răng sữa tùy thuộc vào từng loại răng sữa, được chia thành các nhóm như sau:

  • Hai răng cửa giữa hàm trên và dưới (51,61,71,81): 6-7 tuổi
  • Hai răng cửa bên hàm trên và dưới (52,62,72,82): 7-8 tuổi
  • Hai răng nanh hàm trên và dưới (53,63,73,83) : 9-11 tuổi
  • Hai răng hàm đầu tiên hàm trên và dưới ( 54,64,74,84): 9-10 tuổi
  • Hai răng hàm thứ 2 của hàm trên và dưới (55,65,75,85): 10-11 tuổi
  • Nhổ răng sữa tại nha khoa UCARE

Thông thường các bé đều rất sợ đến gặp nha sĩ để nhổ răng sữa, do đó đòi hỏi Nha sĩ phải thân thiện, khéo léo giúp cho bé thoải mải, vui vẻ hợp tác điều trị.

 

Bác sĩ Ucare thăm khám cho các bé tại một sự kiện liên kết đối tác.

Đối với răng sữa chưa đến thời điểm nhổ, bé cần được chụp X-quang toàn cảnh hàm răng để xác định chính xác thời điểm nhổ. Quy trình nhổ răng sữa được đảm bảo an toàn vô trùng tuyệt đối, bé được bôi thuốc tê hoặc chích tê trước khi nhổ. Đảm bảo bé không đau. Thời gian nhổ chỉ trong vài ba phút.

Bài viết khác

thumb

Tại Sao Lại Bị Mòn Cổ Răng?

Mòn cổ răng là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn. Không chỉ gây ra những phiền toái khó chịu, mà mòn cổ răng còn gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Xem thêm
thumb

Làm Cầu Răng Sứ Cho Răng Đã Mất Hoặc Hư Tổn

Làm cầu răng sứ là giải pháp phổ biến hiện nay khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng đã mất hoặc bị hư tổn. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí hợp lý, tuổi thọ cao, ăn nhai cũng rất tốt. Với công nghệ làm răng sứ tại nha khoa Ucare, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như thời gian thực hiện.

Xem thêm
thumb

Phục Hình Thẩm Mỹ Nhanh Chóng Với Hàm Răng Giả Tháo Lắp

Khi mất một hay nhiều thậm chí toàn hàm răng vĩnh viễn mà chúng ta không phục hồi lại những răng đó bằng những phương pháp làm răng giả sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống.

Xem thêm
thumb

CẠO VÔI RĂNG ĐỂ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG

Khi bị vôi răng, lúc đầu bạn chỉ cảm giác vùng lợi hơi ngứa, thời gian lâu hơn lợi có thể sưng đỏ, đau, thậm chí phì đại lấp đi một phần của răng… Khi giao tiếp với mọi người, bạn cũng không thể tự tin khi hơi thở có mùi không mấy dễ chịu. Do đó, cạo vôi răng là một trong những biện pháp ngăn ngừa các phiền toái trên.

Xem thêm