Nha khoa UCARE

thumb

Nhật kí hoàn thiện nụ cười

 

Lần đầu tiên sau hơn 40 năm có hàm răng chưa ưng ý thì nay cô Diệu Hạnh (Bình Chánh) đã có được nụ cười đẹp tự tin.

Đến với Ucare, cô Diệu Hạnh sau khi bày tỏ mong muốn có được nụ cười đẹp, hoàn chỉnh hơn thì đã được trực tiếp Bác sĩ Ung Viết Cường thực hiện Thiết kế nụ cười DSD để lên kế hoạch điều trị chính xác và hiệu quả nhất.

Sau đây là 6 ngày thực hiện “Nụ cười hoàn hảo” thực tế của cô Diệu Hạnh tại Ucare.

 

Buổi 1: Khám và tiếp nhận mong muốn thẩm mỹ của khách hàng

“Răng cô mòn và vàng khá nhiều, khi cười cũng bị lộ nướu nữa, cô muốn làm sao mà răng mình đều đẹp hơn để lúc nói chuyện, gặp gỡ đối tác mình cười thoải mái và tự tin hơn. Mà nhớ chọn các phương pháp nào ít đau vì cô lớn rồi cũng ngại đau lắm”

Sau khi hiểu rõ yêu cầu của cô Diệu Hạnh, Bác sĩ Ung Viết Cường thực hiện Thiết kế nụ cười DSD để lên kế hoạch điều trị rõ ràng để khách hàng tham khảo. Sau khi bàn bạc và thống nhất, bác sĩ đã đưa ra liệu trình điều trị cụ thể như sau:

– Cấy ghép Implant vào vị trí răng số 27 bị mất đã nhiều năm.

– Phẫu thuật làm dài thân răng.

– Gắn mặt dán sứ Veneers vào tất cả các răng thay vì mài nhỏ và bọc sứ như thông thường.

Buổi 2: Bắt đầu điều trị

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật làm dài thân răng và đặt trụ Implant vào vị trí răng số 27.

Trước khi điều trị, cô Diệu Hạnh có hơi lo lắng. Bác sĩ Ung Viết Cường và đội ngũ nhân viên đã trò chuyện, giúp cô thư giãn trước khi tiêm thuốc tê và thực hiện cấy ghép implant.

Sau 60 phút, quá trình cấy ghép implant và phẫu thuật cắt nướu đã hoàn tất.

Chỉ định của bác sĩ: Ăn các thức ăn lỏng trong vài ngày đầu để vùng điều trị mau lành.

Thực hiện phẫu thuật làm dài thân răng

Buổi 3: Sửa soạn/Mài mặt răng để thực hiện mặt dán Veneers

Sau khi vùng nướu điều trị lành lặn, bác sĩ tiến hành mài mỏng mặt răng, tối đa chỉ 0,3mm.

Lấy dấu răng sau khi mài cùi. Làm răng tạm để cô sinh hoạt bình thường trong suốt thời gian đợi mẫu răng sứ veneers được thiết kế trên phòng kĩ thuật Labo.

Sau khi về nhà cô Diệu Hạnh có cảm giác hơi lạ ở vùng miệng do răng tạm nhưng vẫn ăn uống không quá khó khăn.

Chỉ định của bác sĩ: Tiếp tục ăn các thức ăn mềm để vùng điều trị trước đó phục hồi nhanh, tránh để răng tạm rớt ra khi ăn các thức ăn cứng.

Buổi 4: Thử răng. Đánh giá thẩm mỹ, chức năng và màu sắc

Mẫu răng Veneers sứ trên Labo đã hoàn thiện, bác sĩ tiến hành gắn thử lên răng cô (không dán keo) để kiểm tra thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng, tỉ lệ), chức năng (ăn nhai thoải mái), phát âm (nói chuyện bình thường, không ngọng, đớt, khó chịu)

Tuy nhiên, một số răng khi gắn chưa đạt được mức độ thẩm mỹ như bác sĩ yêu cầu. Labo nhận lại mẫu răng và chỉnh sửa.

 

Buổi 5: Gắn răng kết thúc

Mẫu răng được giao trở lại Ucare. Bác sĩ kiểm tra một lần nữa và tiến hành gắn răng.

Trong quá trình gắn, bác sĩ thông báo với cô là sẽ cảm giác hơi nhói vì phải dùng lực để keo dán vào đúng khớp. Thực hiện dán mặt sứ Veneers diễn ra thuận lợi, cô Hạnh chỉ đau ít khi gắn răng.

Ngay sau khi gắn, cô Hạnh đã cảm thấy khá thoải mái, không cộm. Tuy nhiên, bác sĩ Cường vẫn hẹn lịch tái khám.

Buổi 6: Tái khám, điều chỉnh khớp cắn, phát âm

Cô Hạnh quay trở lại Ucare tái khám không mất quá nhiều thời gian vì khớp cắn đã hoàn chỉnh, phát âm bình thường, màu sắc đúng như cô mong muốn.

Nhìn chung, các yêu cầu về thẩm mỹ, chức năng, phát âm đều tốt, đúng theo mẫu Thiết kế nụ cười DSD mà Bác sĩ Cường đã đưa ra cho cô Hạnh tham khảo trong buổi thăm khám đầu tiên. Kết quả thực tếcòn đẹp hơn hẳn so với mẫu răng trên phần mềm DSD mà cô đã xem.

“Hoàn toàn hài lòng” chính là lời khen của cô dành cho Ucare.

Cảm ơn cô Hạnh đã tin tưởng và lựa chọn thay đổi nụ cười với phương pháp Dán răng sứ Veneers tại Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Ucare cùng bác sĩ chuyên môn Ung Viết Cường. Chúc cô luôn giữ được nụ cười đẹp, sự tự tin, yêu đời trong suốt nhiều năm sau nữa!

Mọi thắc mắc về phương pháp dán sứ Veneers, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0914 830 117 để được tư vấn chi tiết!

Bài viết khác

thumb

Tại Sao Lại Bị Mòn Cổ Răng?

Mòn cổ răng là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn. Không chỉ gây ra những phiền toái khó chịu, mà mòn cổ răng còn gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Xem thêm
thumb

Làm Cầu Răng Sứ Cho Răng Đã Mất Hoặc Hư Tổn

Làm cầu răng sứ là giải pháp phổ biến hiện nay khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng đã mất hoặc bị hư tổn. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí hợp lý, tuổi thọ cao, ăn nhai cũng rất tốt. Với công nghệ làm răng sứ tại nha khoa Ucare, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như thời gian thực hiện.

Xem thêm
thumb

Phục Hình Thẩm Mỹ Nhanh Chóng Với Hàm Răng Giả Tháo Lắp

Khi mất một hay nhiều thậm chí toàn hàm răng vĩnh viễn mà chúng ta không phục hồi lại những răng đó bằng những phương pháp làm răng giả sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống.

Xem thêm
thumb

CẠO VÔI RĂNG ĐỂ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG

Khi bị vôi răng, lúc đầu bạn chỉ cảm giác vùng lợi hơi ngứa, thời gian lâu hơn lợi có thể sưng đỏ, đau, thậm chí phì đại lấp đi một phần của răng… Khi giao tiếp với mọi người, bạn cũng không thể tự tin khi hơi thở có mùi không mấy dễ chịu. Do đó, cạo vôi răng là một trong những biện pháp ngăn ngừa các phiền toái trên.

Xem thêm