Nha khoa UCARE

thumb

TOP 5 TIÊU CHÍ HÀM RĂNG ĐẸP ĐÚNG CHUẨN NHA KHOA

Một hàm răng đẹp thường được hiểu đơn giản là trắng sáng, đều tăm tắp là đủ nhưng một hàm răng đẹp chưa chắc đã đúng chuẩn. Trong nha khoa, tiêu chuẩn răng đẹp được đánh giá bởi rất nhiều yếu tố nhưng tựu chung có 5 tiêu chí đánh giá nổi bật về màu sắc, hình dáng khung hàm, hình dáng răng, mức độ cân xứng và tỉ lệ răng nướu.

Bạn có tự tin hàm răng của mình đúng chuẩn? Thử cùng Ucare xem răng bạn được bao nhiêu điểm đủ chuẩn nhé!

1.Màu sắc:

Trắng ngà nhưng không ngả vàng, sáng, đều màu.

Màu răng đẹp không nhất thiết phải trắng tinh, tốt nhất là có màu ngà hoặc trắng sữa.

 

Vì bề mặt răng chúng ta có một lớp men màu vàng nhạt gọi là men răng được tạo ra từ một tổ chức canxi trong thành phần cấu tạo của răng. Lớp men này rất cứng có màu vàng nhạt, ánh bóng như lớp men trên đồ sứ. Màu ngà này khác với răng xỉn vàng do thức ăn, do đó nếu răng bị xỉn vàng thì cần kịp thời loại bỏ để trả lại màu răng tự nhiên bằng cách cạo vôi răng, tẩy trắng răng

2. Tổng thể khuôn răng:

Khuôn răng đều đặn, vòm răng có độ khum nhẹ thành hình cung. Cung răng có sự chuyển hướng dần từ răng cửa sang răng nhanh, độ khum lớn dần lên khi đi vào các răng trong.

 

3. Độ cân xứng:

Kẽ răng giữa hai răng cửa phải tạo thành một trục trung tâm làm đối xứng khuôn mặt. Đường này sẽ đi qua: đỉnh trán, đỉnh mũi, kẽ răng cửa, giữa cằm. Đồng thời, hàm răng hai bên trái phải cũng sẽ cân xứng qua trục này.

 

4. Hình dáng răng:

Kích thước răng phục thuộc vào mức độ hài hòa của gương mặt mà kích thước răng to hay nhỏ. Răng phải nằm khít, cạnh nhau, không hở hay chen lấn lên nhau.

Riêng hai răng cửa chính phải to hơn hai răng bên cạnh, răng nanh hơi nhọn.

 

5. Tỉ lệ răng nướu:

Cách đây nhiều năm, một hàm răng chuẩn được quan niệm không được hở nướu/lợi. Tuy nhiên, ngày nay chuẩn gương mặt đẹp đã có sự thay đổi về độ hài hòa của răng và nướu: Khi cười phải để hở một phần nướu nhưng không quá 3mm sẽ giúp khuôn miệng nhìn rạng rỡ, cân đối hơn.

 

Bài viết khác

thumb

Tại Sao Lại Bị Mòn Cổ Răng?

Mòn cổ răng là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi, nhất là người lớn. Không chỉ gây ra những phiền toái khó chịu, mà mòn cổ răng còn gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp.

Xem thêm
thumb

Làm Cầu Răng Sứ Cho Răng Đã Mất Hoặc Hư Tổn

Làm cầu răng sứ là giải pháp phổ biến hiện nay khôi phục thẩm mỹ và chức năng răng đã mất hoặc bị hư tổn. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí hợp lý, tuổi thọ cao, ăn nhai cũng rất tốt. Với công nghệ làm răng sứ tại nha khoa Ucare, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng cũng như thời gian thực hiện.

Xem thêm
thumb

Phục Hình Thẩm Mỹ Nhanh Chóng Với Hàm Răng Giả Tháo Lắp

Khi mất một hay nhiều thậm chí toàn hàm răng vĩnh viễn mà chúng ta không phục hồi lại những răng đó bằng những phương pháp làm răng giả sẽ gây ra những hậu quả tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống.

Xem thêm
thumb

CẠO VÔI RĂNG ĐỂ PHÒNG BỆNH RĂNG MIỆNG

Khi bị vôi răng, lúc đầu bạn chỉ cảm giác vùng lợi hơi ngứa, thời gian lâu hơn lợi có thể sưng đỏ, đau, thậm chí phì đại lấp đi một phần của răng… Khi giao tiếp với mọi người, bạn cũng không thể tự tin khi hơi thở có mùi không mấy dễ chịu. Do đó, cạo vôi răng là một trong những biện pháp ngăn ngừa các phiền toái trên.

Xem thêm